TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

300 VĐV QUẬN ĐỐNG ĐA THAM GIA THI ĐẤU CÁC MÔN THỂ THAO NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2022
Ngày đăng 04/11/2022 | 15:18  | Lượt xem: 281

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng "Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không", hưởng ứng cuộc vận động "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Sáng 03/11/2022, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đống Đa đã diễn ra Lễ khai mạc Thi đấu các môn thể thao Người Cao tuổi quận Đống Đa năm 2022 bắt đầu diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 03/11/2022, bao gồm 03 nội dung hoạt động thi đấu các môn: bóng bàn, cờ tướng và thể dục dưỡng sinh. Tính đến thời điểm này, đã hoàn thành tốt đẹp giải bóng bàn, cờ tướng.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Hà Anh Tuấn – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, Đảng ủy - UBND 21 phường, Hội Người cao tuổi 21 phường thuộc quận, cán bộ văn hóa - xã hội 21 phường cùng hơn 300 VĐV ưu tú đến từ 15 phường cùng nhau về đây để tham dự Hội thi, đồng thời cũng là Lễ khai mạc môn thể dục dưỡng sinh thi đấu cuối cùng sự kiện này.

Kết quả thi đấu các môn thể thao người cao tuổi quận:

1. Nội dung môn thi thể dục dưỡng sinh Khỏe vì nước:

+ 01 giải nhất: Phường Ô Chợ Dừa

+ 03 giải nhì: P. Láng Thượng, P. Phương Mai, P. Khương Thượng.

+ 07 giải ba: P. Trung Tự, P. Quang Trung, P. Láng Hạ, P. Nam Đồng, P. Phương Liên, P. Kim Liên, P. Thịnh Quang

+ 04 Khuyến khích (Văn Miếu, Trung Phụng, Thổ Quan, Khâm Thiên).

2.Nội dung môn Múa quạt 8 động tác:

+ 01 giải nhất: Phường Nam Đồng

+ 03 giải nhì: P. Láng Thượng, P. Láng Hạ, P. Khương Thượng

+ 05 giải ba: P. Phương Liên, P. Phương Mai, P. Ô Chợ Dừa, P. Trung Tự, P. Văn Miếu

+ 04 giải Khuyến khích: P. Quang Trung, P. Thịnh Quang, P. Khâm Thiên, P. Kim Liên

3. Môn thi đấu Bóng bàn:

- Nội dung đơn Nam 53-63 tuổi

+ 1 Giải Nhì: Phường Phương Mai

+ 2 Giải Ba: Phường Kim Liên, Phường Phương Mai

- Nội dung đơn Nam trên 63 tuổi

+ 1 Giải Nhì: Phường Kim Liên

+ 1 Giải Ba: Phường Thổ Quan

- Nội dung đôi Nam :

+ 1 Giải Nhì: Phường Phương Mai

+ 1 Giải Ba: Phường Thổ Quan

4. Môn thi đấu Cờ tướng

+ 1 Giải Nhất: Phường Thổ Quan

+ 1 Giải Nhì: Phường Thịnh Quang

+ 2 Giải Ba: Phường Thổ Quan, Phường Thịnh Quang

Đây là giải thể thao truyền thống cho người cao tuổi, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện, nâng cao sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận. Giải cũng là hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo không không vui tươi, lành mạnh, sống vui, khỏe, hạnh phúc cho người cao tuổi.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Trung tâm VHTT và TT Quận