TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

PHƯỜNG VĂN CHƯƠNG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN “ĐỘI BẮT CHÓ THẢ RÔNG – PHÒNG BỆNH DẠI” NĂM 2022
Ngày đăng 28/10/2022 | 09:05  | Lượt xem: 96

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 14/9/2022 về Xây dựng vùng an toàn bệnh dại động vật trên địa bàn quận Đống Đa năm 2022. Sáng ngày 27/10/2022, UBND phường Văn Chương tổ chức lễ ra quân “Bắt chó thả rông – phòng bệnh dại” năm 2022.

Việc nuôi chó, mèo phổ biến ở nhiều hộ gia đình lâu nay gây ra nhiều bất cập trong cộng đồng dân cư như chó nuôi không được rọ mõm, thả rông nơi công cộng. Để ngăn chặn việc thả rông chó, mèo, đặc biệt tập trung tại các vườn hoa, sân chơi ngoài trời.

Mục đích của việc thành lập đội bắt chó thả rông là nâng cao ý thức cộng đồng, UBND phường đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định nuôi chó mèo trong khu dân cư thông qua nhiều hình thức như phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh, loa kéo đến từng khu dân cư; dán áp phích tuyên truyền trên bảng tin các tổ dân phố; phát tờ rơi tuyên truyền đến các hộ gia đình.

Trạm Thú y phường đã tiến hành lập sổ quản lý theo dõi đàn chó, mèo nuôi; tổ chức ký cam kết tới 100% các hộ gia đình nuôi chó, mèo. Buổi ra quân có sự có mặt của các lực lượng bảo vệ tổ dân phố, công an, tư pháp, văn hóa thông tin, y tế… sử dụng xe máy và dụng cụ chuyên dụng đi bắt chó thả rông trên địa bàn.