Hội Khuyến học phường Văn Chương tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 26/08/2020 | 09:28  | Lượt xem: 199

Sáng ngày 25/8, Hội Khuyến học phường Văn Chương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Đại hội có các Đồng chí: Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa; Đồng chí Khuất Ngọc Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Trần Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường Văn Chương đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập. Đến nay, toàn Phường có 1978 hội viên thuộc 9 chi hội khuyến học ở các khu dân cư, 2 đơn vị trường học và Ban khuyến học dòng họ; 02 dòng họ đăng ký và đạt danh hiệu "Dòng họ học tập". Năm 2019, phường Văn Chương được công nhận danh hiệu "Cộng đồng học tập". Tổng số quỹ khuyến học của toàn Phường hiện đạt hơn 80 triệu đồng. Trong 5 năm qua, UBND phường, Ban chấp hành Hội khuyến học Phường đã khen thưởng cho hàng trăm lượt thầy, cô giáo và các em đạt thành tích trong giảng dậy và học tập, học sinh đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Đ/c Hà Thị Lê Nhung – Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 19 thành viên và UBND phường Văn Chương đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đ/c Trần Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường khen thưởng cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học nhiệm kỳ vừa qua
Đ/c Trần Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường khen thưởng
Đ/c Khuất Ngọc Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội Khuyến học Quận và đồng chí Khuất Ngọc Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học phường Văn Chương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học Phường cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các thôn và các Ban khuyến học dòng họ. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn với các phong trào, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài./.