TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bà Lê Thị Biển – Chi hội trưởng chi Hội Người cao tuổi số 2 Phường Văn Chương, quận Đống Đa
Ngày đăng 31/05/2020 | 11:48  | Lượt xem: 3058

Ở tuổi 82,cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng trông bà vẫn rất nhanh nhẹn,khoẻ mạnh,minh mẫn,đặc biệt là rất tâm huyết với công tác xã hội,mặc dù đảm nhiệm nhiều trọng trách tại khu dân cư số2.

Sau khi hoang thành nghĩa vụ với nhà nước,bà được nghỉ chế độ tháng 1/1983 và sinh sống ở địa phương cho đến nay.Về địa phương bà vẫn phát huy tinh thần,trách nhiệm của người cán bộ,Đảng viên,lại tiếp tục tham gia công tác xã hội như; HĐND phường 3 khoá liên tục từ 1987 đến 1999.Khi đó bà là chi hội phó PN ,khu dân cư số 2 nhiều năm liền,cho đến 2016 do tuổi cao,lại đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc nên bà đã nghỉ công tác hội PN và chuyển sang làm chi hội trưởng chi hội người cao tuổi,chi hội phó chi hội chữ thập đỏ,và vẫn là hội viên nòng cốt của chi hội PN khu dân cư số 2.Trong thời gian là chi hội phó chi hội PN,năm nào bà cũng đạt danh hiệu cán bộ hội giỏi,hội viên đạt chuẩn mực 5 năm liền,được phường và các cấp khen thưởng.

Một cán bộ tâm huyết,một Đảng viên gương mẫu,bà còn đảm nhận nhiều chức vụ khác như; chi uỷ viên,phó bí thư chi bộ ,thanh tra nhân dân,trưởng ban chăm sóc thiếu niên nhi đồng,tổ trưởng tổ hoà giải ở khu dân cư số 2.Nhiệm vụ nào bà cũng hoàn thành rất tốt,được nhân dân tin tưởng yêu mến.Bởi ở bà luôn có cái tâm,cái đức,nên dù ở cương vị nào bà cũng là người có trách nhiệm,hết lòng vì công việc và đạt được nhiều thành tích rất đáng chân trọng như;

Hiện đang là chi hội trưởng chi hội người cao tuổi,bà vẫn là gương sáng điển hình,là cây cao bóng cả cho con,cháu học tập noi theo.

Với cán bộ hoà giải thì bà luôn gần gũi,sâu sát,tìm cách giải quyết mềm dẻo thấu tình đạt lý.Là thanh tra nhân dân bà luôn lắng nghe,tìm hiểu,nắm bắt mọi ý kiến phản ánh của nhân dân trong khu dân cư,từ đó báo cáo sự việc với cơ quan chức năng tại địa phương.

Đặc biệt với công tác chữ thập đỏ,bà luôn tâm huyết với công tác từ thiện ,giúp đỡ,thấu hiểu những hoang cảnh khó khăn.Với tấm lòng nhân ái,sẻ chia bà đã đóng góp rất lớn cho những đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương.Bà biết mình không còn đủ điều kiện để tham gia hiến máu,nên bà rất tích cực tuyên truyền,vận động các cháu sinh viên,thanh niên trong khu dân cư. Hơn thế nữa bà đã động viên con trai,con gái,dâu,rể,cháu nội,cháu ngoại,năm nào cũng có tới 6,7 người trong gia đình bà tham gia hiến máu tình nguyện,do đó khu dân cư số 2 thường xuyên vượt chỉ tiêu được giao.