TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Phường Văn Chương : Khám sức khỏe, tư vấn cấp phát thuốc cho 300 gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 21/07/2020 | 17:59  | Lượt xem: 133

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), sáng nay 21/7, Phường Văn Chương tổ chức khám sức khỏe, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 gia đình các thương bệnh binh, người có công với cách mạng và gia đình thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời cũng là hoạt động thường niên của phường phối hợp Trung tâm Y tế quận được tổ chức vào dịp 27/7 hàng năm. Tại các khu dân cư cũng đã tổ chức các hoạt động như thăm hỏi, trao quà tới từng hộ gia đình thương bệnh binh và các thân nhân liệt sĩ. Ngày 27/7 tới đây, phường sẽ tổ chức lễ cầu siêu tại Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Văn Chương (tại Chùa Linh Quang, số 55 ngõ Văn Chương 2).

Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, đồng thời là hoạt động thiết thực và ý nghĩ nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người cống hiến, hy sinh xương máu cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động trên, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình anh hùng, thương binh, liệt sĩ, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa./.

Khám sức khỏe, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng và gia đình thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn phường Văn Chương