Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Văn Chương tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 28/04/2021 | 11:04  | Lượt xem: 569

Trong hai ngày 26, 27/4/2021, Hội LHPN phường Văn Chương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự đại hội có Đ/c Nguyễn Lan Hương - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa; Đại diện lãnh đạo phường có Đ/c Khuất Ngọc Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường, đ/c Trần Hoàng – phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường, các đ/c Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND, MTTQ phường, trưởng các Ban ngành đoàn thể phường, các đ/c bí thư chi bộ và 83 đại biểu đại diện cho 1.915 hội viên trong phường.

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát chỉ đạo của Hội LHPN Quận và thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Hội LHPN phường Văn Chương đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Dân vận khéo”, đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đã được triển khai.

Đ/c Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN Quận, đ/c Khuất Ngọc Trường - Bí thư Đảng ủy
và đ/c Trần Hoàng - Chủ tịch UBND Phường tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tại địa bàn dân cư trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, vận động hội viên, phụ nữ, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, 95 % gia đình đạt “Văn minh hạnh phúc”, 92% gia đình đạt “5 không 3 sạch”. Hội đã triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua NHCSXH. Đến nay, số dư nợ các nguồn vốn do Hội phụ nữ quản lý đạt 28 tỷ 829 triệu đồng với 815 lượt hộ vay, trong đó có 17 lượt hộ nghèo được vay 400 triệu đồng.

Công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện luôn được hội quan tâm chú trọng: trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên có HCKK với số tiền 23.160.000đ; tợ cấp cho 31 gia đình hội viên 22.200.000đ, tặng quà cho các gia đình cán bộ hội thuộc đối tượng chính sách vào dịp 27/7 là 7.200.000đ, giúp đỡ cho các cháu học sinh vượt khó vươn lên là 8.100.000đ, tặng sách giáo khoa …. Trong năm 2020, Hội đã vận động hội viên ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh, tặng nhu yếu phẩm, phát miễn phí khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho 116 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch covid 19 và ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường 19.110.000đ.

Hội đã đẩy mạnh các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh", "Phụ nữ Thủ đô không vứt rác và phế thải ra đường nơi công cộng" duy trì tổng vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần,vận động phụ nữ thực hiện "Hạn chế túi nilong, chung tay chống rác thải nhựa”ngày càng được nhân rộng trên địa bàn, góp phần xây dựng phường Văn Chương “ Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Với những thành tích trên, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã nhận được khen thưởng của Hội LHPN quận, Thành hội phụ nữ Hà Nội, 13 CBHV được Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Đ/c Nguyễn Lan Hương - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Khuất Ngọc Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Đại hội cũng đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN Quận và đ/c Khuất Ngọc Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường, đánh giá và ghi nhận những thành tựu của phong trào phụ nữ và kết quả công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021, các đ/c nêu rõ Hội LHPN phường cần xác định mục tiêu chung nhiệm kỳ 2021-2026: “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội, xây dựng quận Đống Đa nói chung, phường Văn Chương nói riêng văn minh, hiện đại, phát triển bền vững"; Tập trung triển khai thực hiện: Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua 3 tốt”, 2 cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, Xây dựng gia đình “5 không – 3 sạch” và 3 nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ Đại hội Đảng bộ phường Văn Chương lần thứ XIII.

BCH Hội LHPN phường Văn Chương Khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại Hội

Đ/c Hồ Hải Vân - Chủ tịch Hội LHPN Phường Khóa XIII tặng quà, tri ân các đồng chí hội viên

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội LHPN phường Văn Chương nhiệm kỳ 2021-2026, đ/c Hồ Hải Vân được BCH tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Khóa XIII, đ/c Nguyễn Thu Hà được bầu Phó chủ tịch Hội./.